HỆ THỐNG TRƯỜNG QUỐC TẾ HOA KỲ APU KHẲNG ĐỊNH CHÁT LƯỢNG GIÁO DỤC TOÀN CẦU, CHẮP CÁNH CHO HỌC SINH THÀNH CÔNG

27/06/2024 102

Vừa qua, Hệ thống Trường Quốc Tế Hoa Kỳ APU đã nối dài danh sách các tổ chức giáo dục quốc tế hàng đầu mà APU đang hợp tác, và là thành viên như Cognia -  Tổ chức kiểm định giáo dục hàng đầu thế giới, College Board - Đơn vị khảo thí sở hữu các các bài kiểm tra như SAT, AP.., MAP, WiDa - Tổ chức thiết kế và đánh giá giảng dạy hàng đầu Hoa Kỳ, và các chương trình, tổ chức giáo dục uy tín khác như Common Core, NWEA, Next Generation Science Standards (NGSS),... với nhận chứng nhận từ Hội đồng Các Trường Quốc tế CIS (Council of International Schools) .

Chứng nhận CIS được cấp cho Hệ thống trường Quốc tế Hoa Kỳ APU dựa trên Khung giám định quốc tế nghiêm ngặt CIS, bao gồm 8 lĩnh vực với 45 tiêu chuẩn toàn diện để bao quát hầu hết các hoạt động quan trọng trong trường học bao gồm định hướng giáo dục của nhà trường, hệ thống kiểm soát và mô hình vận hành bền vững, chương trình giáo dục đáp ứng yêu cầu của thế kỷ 21, tiêu chuẩn học tập chất lượng cao, môi trường học đường đề cao sức khỏe thể chất và tinh thần của học sinh, cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn quốc tế, sự phối hợp giữa gia đình & nhà trường và chính sách nhân sự.

Ở thời điểm hiện tại, Hệ thống Trường Quốc Tế Hoa Kỳ kiểm định chất lượng và chứng nhận thành viên từ tổ chức kiểm định Giáo dục lớn nhất thế giới Cognia™. Được biết, Cognia là tổ chức kiểm định giáo dục hàng đầu thế giới với lịch sử hoạt động hơn 125 năm, đánh giá và kiểm định hơn 30.000 trường học công lập và tư thục trên khắp nước Mỹ và tại hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ nơi đào tạo hơn 16 triệu học sinh. Tiền thân của Cognia là tổ chức AdvancED, là tổ chức sở hữu ba trong sáu đơn vị kiểm định hàng đầu của Hoa Kỳ và thế giới : North Central Association of Colleges and Schools (NCA CASI), Council on Accreditation and School Improvement of the Southern Association of Colleges and Schools (SACS CASI) và Northwest Accreditation Commission (NWAC). Để nhận được kiểm định từ tổ chức uy tín này, APU cần phải thể hiện cam kết với mục tiêu và định hướng của mình, bao gồm sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị cốt lõi; đảm bảo an toàn và hạnh phúc cho cộng đồng nhà trường; cung cấp phương pháp và chương trình giảng dạy chất lượng cao thông qua hoạt động quản trị nhà trường.

Tiến sĩ Trần Nguyễn Thy Bình, Chủ tịch Hệ thống Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU, khẳng định: "APU đã xuất sắc đáp ứng mọi tiêu chí khắt khe từ các tổ chức Cognia lẫn CIS, từ mục tiêu và sứ mệnh giáo dục, chương trình giảng dạy chuẩn quốc tế, chất lượng đào tạo, chuẩn đầu ra, chương trình liên kết nâng cao chất lượng học tập cho học sinh, mức độ hài lòng về cơ sở vật chất và hạ tầng, đến các yêu cầu chặt chẽ và toàn diện khác."

Việc hợp tác và gia nhập CIS là minh chứng cho nỗ lực không ngừng và sự đầu tư nghiêm túc của nhà trường trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, mang đến môi trường giáo dục toàn diện chuẩn quốc tế cho các thế hệ học sinh APU.

Hệ thống Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp giấy phép giảng dạy chương trình Hoa Kỳ cho học sinh Việt Nam và học sinh người nước ngoài tại Việt Nam. Chương trình tại APU là một hệ thống, có sự liên kết chặt chẽ giữa các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho học sinh từ bậc mẫu giáo đến lớp 12 để sau khi tốt nghiệp trung học, học sinh có thể thành công trong mọi môi trường đại học thế giới, nhiều nhất tại Hoa Kỳ. Kết thúc trung học, học sinh tốt nghiệp APU được tuyển thẳng vào các trường đại học danh giá thế giới mà không cần IETLS/SAT/ACT hay bằng Tú tài quốc tế IB; bao gồm các trường tại Mỹ như Hệ thống University of California (UC – Berkeley, UC – Davis, UC – Irvine), FIT, VCU, CMU, ASU, UMKC, California State University, CWU, tại Canada như University of British Columbia, tại Hàn Quốc như Korea University, Yonsei University, và tại Úc như University of Sydney (Unconditional offer of admission), Australian National University…. Không những thế, sinh viên Đại học Mỹ tại Việt Nam (The American University in Vietnam – AUV) có thể hoàn thành từ 3 - 4 năm bậc cử nhân (BA, BS) tại AUV và được hỗ trợ vào thẳng chương trình thạc sĩ (MA, MS) của các đại học danh giá mà không cần chứng minh điểm GRE & GMAT đầu vào.

Hằng năm, 90% cựu học sinh xuất phát từ APU khi du học tại các trường Đại học danh giá trên thế giới, nhiều nhất là ở Hoa Kỳ, đều đạt kết quả xuất sắc ngay từ học kỳ đầu tiên và được xếp hạng trên Bảng Danh Dự (Dean’s List).

Ngoài chương trình Tích lũy tín chỉ giúp học sinh có thể rút ngắn thời gian hoàn tất bậc Đại học tại Hoa Kỳ, qua đó giúp giảm bớt rất nhiều chi phí khác, hệ thống trường Quốc tế Hoa Kỳ APU cũng khuyến khích học sinh đăng ký học Chương trình Cầu nối đại học (College Bridge Program - Dual Enrollment Program) duy nhất chỉ có tại APU. Chương trình đặc biệt này được thiết lập bởi Tập đoàn Phát triển Giáo dục APU và các trường đại học đối tác danh tiếng tại Hoa Kỳ. Sau khi tốt nghiệp trung học các em chỉ cần khoảng hai năm là hoàn tất bậc cử nhân tại các đại học uy tín Hoa Kỳ. Đây là lợi thế đặc biệt chỉ dành riêng cho học sinh APU, vì nếu là học sinh của những trường trung học ngoài APU muốn theo học chương trình này phải có kết quả điểm thi SAT trên 90% mới được chấp nhận.