25/09/2024 48

Hãy sẵn sàng để rèn giũa kỹ năng và trải nghiệm sự kịch tính của ngoại giao quốc tế tại Hội thảo và Hội nghị MUN & Giao tiếp do Harvard Model Congress tổ chức trực tiếp!

• Thời gian: 29 tháng 11 - 1 tháng 12 năm 2024
  • Địa điểm: Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU
  • Đối tượng: Học sinh từ Lớp 8 đến Lớp 12
  • Link đăng ký: https://bit.ly/HarvardMUNWorkshop
  • Thời hạn đăng ký: Trước ngày 15 tháng 10 năm 2024

Về Chương trình Hội thảo & Hội nghị:
Bạn có phải là một đại biểu nhiệt tình của Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc (Model United Nations) không? Bạn có vô tình xin "điểm đặc quyền cá nhân" khi vội vã đi vệ sinh giữa giờ học, hoặc gọi thời gian rảnh là "thảo luận không chính thức"? Hay bạn chưa bao giờ tham gia một phiên họp nào và chỉ liên tưởng từ "động tác" với lớp học vật lý?
Dù bạn có nền tảng như thế nào đi nữa, chương trình này chính là dành cho bạn!!

MUN & Giao tiếp
Các chuyên gia và những buổi mô phỏng chính phủ sẽ giúp bạn có được những kỹ năng cần thiết để giành giải thưởng "đại biểu xuất sắc nhất" tại hội nghị tiếp theo. Đội ngũ cố vấn của chương trình đều có nhiều năm kinh nghiệm với vai trò là đại biểu và lãnh đạo trong Mô hình Quốc hội Mô phỏng và Liên Hợp Quốc Mô phỏng.

Quốc hội MUN
Tương tác với các đại biểu và nhận phản hồi trực tiếp từ các chuyên gia tại Hội nghị MUN. Hãy thể hiện và trau dồi kỹ năng nói trước công chúng, kỹ năng nghiên cứu và viết lách cho hội nghị sắp tới, hoặc chỉ đơn giản là trải nghiệm MUN là gì. Cùng với đó bạn sẽ mang về nhà tất cả những kỹ năng cần thiết để trở thành Đại biểu Xuất sắc nhất!

Hội thảo Kỹ năng Nói trước công chúng

Trang bị những công cụ thiết yếu để trở thành một diễn giả tự tin thông qua các trò chơi và hoạt động tranh luận thú vị, tương tác với khán giả, và truyền đạt thông điệp. Nâng cao sự tự tin để đối mặt với mọi đám đông.
Hội thảo Hùng biện
Làm việc cùng các cố vấn để đưa các kỹ thuật hùng biện vào bài phát biểu và học cách tạo ra tác động lớn nhất với ít từ ngữ nhất. Tiếp thu kiến thức về cách chuẩn bị lập luận thuyết phục nhất cho các ý tưởng chính sách của bạn.
Hội thảo Tranh luận
Làm việc nhóm và tranh luận, mặc dù có vẻ đối lập, nhưng đều là yếu tố quan trọng để thông qua các điều luật hiệu quả. Hiểu rõ những điểm tinh tế để cân bằng giữa hai yếu tố này nhằm thúc đẩy chương trình nghị sự của bạn trong phòng họp Mô phỏng Liên Hợp Quốc. Học hỏi từ các chuyên gia cách tranh luận một cách tôn trọng và hiệu quả, kết thúc bằng việc thể hiện kỹ năng của bạn trong một cuộc tranh luận mô phỏng.
Lợi ích chính dành cho học sinh:
- Tiếp thu kiến thức sâu rộng về giao tiếp, tranh luận, MUN và nhiều hơn nữa
- Học hỏi và tương tác với các mentor hàng đầu từ Harvard Model Congress
- Khám phá cách sáng tạo để nâng cao kỹ năng MUN của bạn
- Nhận chứng chỉ từ Harvard Model Congress
- Học kỹ năng và bài học thông qua các trò chơi và thử thách thú vị
- Cải thiện kỹ năng giao tiếp và nói trước công chúng
- Kết nối với bạn bè và mentor cùng chí hướng

Lịch trình:
Ngày 1 (Hội thảo đào tạo MUN)
Hoạt động làm quen nhóm
Tìm hiểu về bài phát biểu thành công
Hội thảo về kỹ thuật hùng biện tiếng Anh
Hoạt động ôn tập kỹ thuật hùng biện
Hội thảo và thực hành nói trước công chúng
Ngày 2 (Hội thảo đào tạo MUN)
Ôn tập ngày 1 và làm quen ngắn gọn
Hội thảo nghiên cứu chính sách
Viết đề xuất chính sách và hội thảo viết tương tác
Ngày 3 (Hội nghị MUN)
Chào mừng và tổng quan về ủy ban MUN
Phân công ủy ban và giới thiệu chủ đề
Chuẩn bị nghiên cứu và bài luận lập trường
Hướng dẫn mô phỏng ủy ban
Đánh giá bài luận lập trường và thời gian chuẩn bị
Chiến lược đại biểu và soạn thảo nghị quyết
Phiên họp ủy ban - Phần 1
Phiên họp ủy ban - Phần 2
Lễ bế mạc và trao giải

Hãy tham gia vào hội thảo và hội nghị trực tiếp 3 ngày, nơi bạn sẽ học hỏi từ các mentor giàu kinh nghiệm từ Đại học Harvard, tranh luận về các vấn đề toàn cầu và phát triển các kỹ năng giao tiếp thiết yếu.

Nâng cao sơ yếu lý lịch và hồ sơ với chứng chỉ danh giá từ Harvard Model Congress!

Đừng bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này để tạo nên dấu ấn lâu dài.