APU ALUMNI MAI LE KHANH TRINH (JAMES) – APU google-site-verification=ZpYivY1LW-D1ynK6ICLbLwG7T0xkRxyR8sH7LQnzjJc

APU ALUMNI MAI LE KHANH TRINH (JAMES)

Mai Lê Khánh Trình – James, cựu học sinh APU TP.HCM, tốt nghiệp Top 5 Hệ thống Trường Quốc tế APU, Khóa 2021. Khánh Trình đã được trao tặng tổng cộng 388.000 USD học bổng tốt nghiệp từ các trường đại học tại Mỹ: Arizona State University, University of Missouri- Kansas City, Florida Institute of Technology, Wentworth Institute of Technology, The American University in Vietnam, and Central Michigan University. Trình cũng là một trong những học sinh tốt nghiệp sớm trong khóa 2021, bạn hoàn thành chương trình trung học Hoa Kỳ tại APU sớm một năm.

Đến với APU từ năm 2015 đến 2021, James đã sớm chứng tỏ bạn có một kế hoạch học tập rất tốt, Trình luôn tập trung vào mục tiêu đã định sẵn, đồng thời bám sát và lộ trình đào tạo cá nhân mà Hội đồng giáo dục của APU tư vấn (*). James không chỉ xuất sắc trong học tập mà còn thể hiện bản lĩnh công dân toàn cầu khi là một trong 20 học sinh đại diện cho Trường Quốc tế APU đến tham dự Hội nghị Oxford Model United Nations tại Singapore năm 2019. Ở lớp, James chứng tỏ khả năng vượt trội của mình thông qua các dự án nghiên cứu khoa học theo nhóm và cá nhân.

Hiệu trưởng trường Quốc tế APU tại TP.HCM, thầy Donald Stephen Howell nói: “Tôi đã dạy James chương trình CBP (**), còn gọi là chương trình Cầu nối Đại học tại APU cách đây vài năm. Bạn ấy là một học sinh xuất sắc và có thói quen học tập cực tốt. Bạn đã cải thiện và phát triển kỹ năng viết và nghiên cứu của mình rất nhiều trong thời gian đó. Tôi rất tự hào về James và sự tiến bộ vượt bậc trong học tập mà bạn ấy đang đạt được tại Đại học ASU. James đang thích nghi rất tốt với cuộc sống đại học, bạn ấy chính là một Cựu sinh viên APU điển hình, xuất sắc, thành công khi theo học tại đại học Hoa Kỳ.”

Thầy Bill Phạm, Hiệu phó, Trưởng Bộ môn Toán và Khoa học APU HCM nhận xét: “James là một học sinh rất xuất sắc, bạn có tư duy phát triển và phẩm chất của một nhà lãnh đạo giỏi. James không những có kết quả học tập thật tốt, bạn còn biết quan tâm đến mọi người xung quanh nhất là việc hỗ trợ các bạn cùng lớp. Tôi thực sự không quá ngạc nhiên khi biết rằng James vẫn tiếp tục thể hiện sự xuất sắc ấy tại ASU”.

Từ Mỹ, James viết: “Nửa năm trước khi tốt nghiệp, tất cả học sinh chúng em đều chuyển sang học trực tuyến để đảm bảo an toàn do Covid, tuy nhiên, chúng em đều tốt nghiệp đúng hạn. Quá trình học trực tuyến tại APU đã rèn luyện cho em rất nhiều kỹ năng. Khi vào ASU học kỳ trước, mặc dù cũng phải học trực tuyến vì em chưa thể đến Mỹ. Em thấy môi trường học tập của APU không khác nhiều so với đại học Hoa Kỳ. Vì vậy em rất tự tin rằng mình sẽ đạt được kết quả tốt ở trường đại học”.

Đầu năm 2022, James đã đến Mỹ, bạn đang theo học chuyên ngành Khoa học Kỹ thuật Máy tính tại trường Ira A. Fulton thuộc ASU, bạn cũng vừa đã được trao chứng chỉ Dean’s List (***) cho kết quả học tập xuất sắc của học kỳ đầu tiên.

Chia sẻ niềm vui này với nhà trường, cô Lê Trương Tường Thụy, mẹ James cho biết: “Gia đình chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đội ngũ giáo viên tại APU và đặc biệt là Tiến sĩ Trần Nguyễn Thy Bình, người đã hỗ trợ và dẫn dắt James từ những bước đầu tiên. APU đã tạo cho James một nền tảng vững chắc. Tôi tin rằng James đã có được sự chuẩn bị chu đáo nhờ các thầy cô tại APU đã hết lòng yêu thương dạy dỗ. Từ nhiều năm trước, tôi đã đã gửi tất cả các con của tôi đến học tại APU, hiện tại hai em trai của James cũng đang học cấp THCS tại APU HCM. Gia đình tôi hoàn toàn yên tâm và hài lòng với quyết định này”.

(*): tại APU, mỗi học sinh có một lộ trình học tập riêng tùy theo năng lực và định hướng học tập của từng học sinh.

(**): Chương trình Cầu nối Đại học CBP là chương trình hợp tác giữa Đại học University of Missouri – Kansas City (UMKC) và APU, cho phép học sinh cấp trung học phổ thông đăng ký các khoá học của UMKC. Sau khi hoàn thành thành công khoá học, học sinh sẽ được cấp bảng điểm đại học UMKC công nhận các tín chỉ đã đạt được. Các tín chỉ này có thể chuyển tiếp đến các đại học danh giá khác tại Hoa Kỳ.

(***): Đây là chứng nhận chỉ dành cho những sinh viên có bảng điểm xuất sắc với điểm trung bình từ 3.5 trở lên

 

back to top
WordPress Lightbox