CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG CỦA CỰU HỌC SINH APU – Đinh Khang Hy – APU google-site-verification=ZpYivY1LW-D1ynK6ICLbLwG7T0xkRxyR8sH7LQnzjJc

CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG CỦA CỰU HỌC SINH APU – Đinh Khang Hy

Ngay sau khi hoàn thành quá trình học tập tại APU, Đinh Khang Hy, cựu học sinh APU tốt nghiệp khóa 2009-2010 đã nhận được học bổng toàn phần và theo học lấy bằng cử nhân tại Đại học Roger Williams (RWU).

Với bệ phóng là APU, Khang Hy đã liên tiếp đạt được những thành tích cao trong các kỳ thi về toán và khoa học, thông qua những giải thưởng đó, Huy đã nhận được sự tin tưởng từ các giáo sư trong trường và từng bước tiếp cận với bộ môn toán học ứng dụng. Trong suốt 4 năm học Đại học của mình, Khang Hy đã phát triển mạnh mẽ các kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề và nuôi dưỡng niềm đam mê với khoa học, công nghệ ứng dụng.

Khang Hy đã cùng với ba người bạn của mình thiết kế Hệ Thống Thảm áp điện,thiết bị giúp chuyển đổi năng lượng đầu ra từ bước chân của con người, thành năng lượng điện có thể sử dụng cho các ứng dụng khác nhau như chiếu sáng đèn LED. Nhóm bốn thành viên của Hy đã giành được giải nhất trong Cuộc thi Thiết kế ACRP 2015 do FAA tài trợ. Trong cùng năm đó, Hy đã được trao Huy Chương Danh Dự của Chủ tịch RWU cho công trình nghiên cứu toán học ứng dụng của Khang Hy với giáo sư hướng dẫn về một thiết kế cho thân tàu vũ trụ. Khang Hy tốt nghiệp kép chuyên ngành Toán và Kỹ thuật Cơ khí tại RWU với bằng cử nhân xuất sắc cùng Luận Án Đại học loại Xuất sắc. Đồng thời, anh cũng nhận được học bổng toàn phần từ Đại học Tufts để theo đuổi bằng tiến sĩ về Cơ khí.

Chia sẻ về quãng thời gian học tại APU, Đinh Khang Hy cho biết: “Tại APU, Huy và các bạn được khuyến khích thử thách bản thân, tiếp cận những môn học chuyên sâu với lộ trình học cụ thể và xây dựng mục tiêu học tập riêng biệt nhằm tập trung phát huy tối đa tài năng của mỗi học sinh. Nhờ tầm nhìn sâu rộng và triết lý giáo dục của Tiến sĩ Trần Nguyễn Thy Bình về giáo dục phát triển toàn diện, Hy đã may mắn được tham gia các chương trình học tiên tiến, nơi mà các học sinh có thể tham gia các khóa học đa dạng, từ toán nâng cao, khoa học, viết sáng tạo đến các hoạt động ngoại khóa đa chủ đề trong một môi trường cạnh tranh và đầy thử thách tạo động lực để Huy phát triển tối đa tiềm năng của bản thân. Tất cả những điều đó đã góp phần tạo nên một nền tảng vững chắc, then chốt cho sự nghiệp sau này của Hy ”.

Hiện tại, Đinh Khang Hy đang hoàn thành năm cuối Tiến sĩ tại Đại học Tufts. Ngoài ra, anh ấy cũng đang nghiên cứu sự vận chuyển khối lượng của quá trình làm khô carbon dioxide của aerogel. Aerogel, còn được gọi là chất rắn nhẹ nhất thế giới, là vật liệu trung tính có các đặc tính độc đáo như mật độ khối cực thấp và khả năng cách nhiệt có thể thay thế nhựa nhẹ. Nghiên cứu của Khang Hy tập trung vào mô hình phân tích động học sấy và đo dữ liệu thực nghiệm về các đặc tính của chất lỏng sấy để giảm thiểu chi phí và tối ưu hóa tiêu thụ năng lượng.
Sau khi tốt nghiệp tiến sĩ, Khang Hy dự định sẽ tiếp tục sự nghiệp nghiên cứu sinh để tiếp tục công việc của mình về Aerogel.

back to top
WordPress Lightbox