CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG CỦA CỰU HỌC SINH APU – Nguyễn Băng Thanh – APU google-site-verification=ZpYivY1LW-D1ynK6ICLbLwG7T0xkRxyR8sH7LQnzjJc

CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG CỦA CỰU HỌC SINH APU – Nguyễn Băng Thanh

Nguyễn Băng Thanh là cựu học sinh Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU, tốt nghiệp khóa 2009- 2010. Sau khi tốt nghiệp Đại học Central Washington với bằng “Quản trị Kinh doanh” và bằng thạc sỹ về “Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng” tại ĐH Washington, Thanh theo đuổi sự nghiệp của mình tại hãng máy bay thương mại Boeing 787 với tư cách là Trưởng nhóm Dự án “Standard Work” và thành viên Đội “Value Stream Team Core Industrial Engineering”.

Băng Thanh chia sẻ, để có thể trở thành một người lãnh đạo nữ trong một môi trường làm việc nơi nam giới chiếm đa số như Boeing hay ngành Kỹ sư nói chung, là một thử thách lớn. Tuy nhiên, Thanh tin rằng, chỉ cần bản thân có kĩ năng, có nhiệt huyết và sự chuyên nghiệp, những trở ngại về giới tính sẽ chẳng thể ngăn Thanh bước tới thành công của mình. Trong thời gian công tác tại Boeing, Thanh đã từng được nhận 𝗯𝗮̆̀𝗻𝗴 𝗸𝗵𝗲𝗻 𝘁𝘂̛̀ 𝗖𝗵𝘂̉ 𝘁𝗶̣𝗰𝗵 𝘃𝗮̀ 𝗰𝗮́𝗰 𝗰𝗮̂́𝗽 𝗾𝘂𝗮̉𝗻 𝗹𝘆́ 𝘁𝗮̣𝗶 𝗕𝗼𝗲𝗶𝗻𝗴 𝟳𝟴𝟳 𝗯𝗼̛̉𝗶 𝗻𝗵𝘂̛̃𝗻𝗴 đ𝗼́𝗻𝗴 𝗴𝗼́𝗽 𝘃𝗮̀ 𝘁𝗵𝗮̀𝗻𝗵 𝗰𝗼̂𝗻𝗴 𝘃𝘂̛𝗼̛̣𝘁 𝗯𝗮̣̂𝗰 𝘁𝗿𝗼𝗻𝗴 𝘃𝗶𝗲̣̂𝗰 𝗹𝗮̃𝗻𝗵 đ𝗮̣𝗼 𝗱𝘂̛̣ 𝗮́𝗻 𝗰𝘂̉𝗮 𝗺𝗶̀𝗻𝗵. Bản thân Thanh gọi bằng khen này là một dấu mốc trong sự nghiệp, là sự công nhận cho những nỗ lực không ngừng nghỉ cũng như khả năng lãnh đạo của mình.

“APU là điểm khởi đầu và luôn là một phần quan trọng đối với mình; bởi ở đó mình được tiếp xúc với môi trường học tập, văn hóa, xã hội của Mỹ và cảm thấy tự tin hơn với bản thân. Thanh cũng muốn cám ơn các giáo viên tại APU, nhất là các giáo viên nữ, cũng như Tiến sỹ Trần Nguyễn Thy Bình, đã luôn dạy bảo và cho mình biết rằng 𝗺𝗼̂̃𝗶 𝗻𝗴𝘂̛𝗼̛̀𝗶 𝗽𝗵𝘂̣ 𝗻𝘂̛̃ đ𝗲̂̀𝘂 𝗰𝗼́ 𝘀𝘂̛́𝗰 𝗺𝗮̣𝗻𝗵 đ𝗲̂̉ 𝗹𝗮̀𝗺 𝗻𝗲̂𝗻 đ𝗶𝗲̂̀𝘂 𝗸𝗵𝗮́𝗰 𝗯𝗶𝗲̣̂𝘁, đ𝗲̂̉ 𝗻𝗮̆́𝗺 𝗹𝗮̂́𝘆 𝘃𝗶̣ 𝘁𝗿𝗶́ 𝗹𝗮̃𝗻𝗵 đ𝗮̣𝗼 𝗼̛̉ 𝗯𝗮̂́𝘁 𝗰𝘂̛́ 𝗻𝗼̛𝗶 đ𝗮̂𝘂, 𝗺𝗶𝗲̂̃𝗻 𝗹𝗮̀ 𝗵𝗼̣ đ𝗮̣̆𝘁 𝗰𝗮̉ 𝘁𝗿𝗮́𝗶 𝘁𝗶𝗺 𝘃𝗮̀𝗼 𝗰𝗼̂𝗻𝗴 𝘃𝗶𝗲̣̂𝗰 𝗰𝘂̉𝗮 𝗺𝗶̀𝗻𝗵.”

back to top
WordPress Lightbox