CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG CỦA CỰU HỌC SINH APU – Park Sohyun – APU google-site-verification=ZpYivY1LW-D1ynK6ICLbLwG7T0xkRxyR8sH7LQnzjJc

CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG CỦA CỰU HỌC SINH APU – Park Sohyun

Sohyun Park, Á Khoa của Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU năm 2019, đã gặt hái được vô số thành tích học tập ấn tượng trong thời gian theo học APU và ngay cả sau khi tốt nghiệp.

Là một trong những học sinh Hàn Quốc đầu tiên tại APU Đà Nẵng, thời gian đầu Sohyun khá ngại ngùng và khó hòa nhập với môi trường học tập cũng như nơi sinh sống mới, nhưng với sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường, đã giúp cho Sohyun có một trải nghiệm đáng nhớ tại APU nói riêng và Việt Nam nói chung. Đặc biệt hơn, thành tích của Sohyun là một trong những tấm gương sáng đã truyền cảm hứng rất nhiều cho các thế hệ đàn em sau này.

Sohyun chia sẻ về khoảng thời gian theo học tại APU: “ Môi trường học tập tại APU rất tốt cho việc phát triển sự độc lập của bản thân. Các giáo viên rất thân thiện và cho mình nhiều lời khuyên cả về học vấn và định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Đối với những học sinh muốn nghiên cứu thêm, giáo viên luôn sẵn sàng hỗ trợ cung cấp thêm tài liệu học tập như sách liên quan, phim ảnh, trang web, … Ngoài ra, trong quá trình xét tuyển đại học, APU đã rất tận tình hỗ trợ, viết thư giới thiệu đồng thời sửa bài luận của mình để giúp có một hành trang vững vàng nhất cho môi trường đại học. Đặc biệt, mình theo học chương trình Cầu nối Đại học CBP (College Bridge Program), chỉ có duy nhất tại APU, giúp mình chuyển tiếp tín chỉ đến bậc Đại học tại Hàn Quốc”.

Sohyun cũng chia sẻ thêm: “Học tập ở APU đã giúp những học sinh như mình, vốn kém tiếng Anh và không hề hứng thú với nó, cũng có thể cải thiện một cách tự nhiên thông qua môi trường 100% là tiếng Anh và các chương trình giảng dạy từ ELD đến ELA và thậm chí là CBP. Ngay cả trong các môn học thông thường, mình và các bạn cùng lớp có rất nhiều bài tập tiểu luận và các dự án trình bày nghiên cứu giúp mình chuẩn bị đủ vốn tiếng Anh và kiến thức cho trường đại học trong tương lai.”

Tại APU, Sohyun luôn được khuyến khích khả năng tư duy độc lập và phát triển kỹ năng ở nhiều khía cạnh khác nhau. Điều đó đã trở thành nền tảng vững chắc của Sohyun, giúp Sohyun được được kết quả mong muốn khi thi vào các trường đại học danh giá của Hàn Quốc. Hơn thế nữa, APU luôn lắng nghe, tôn trọng những ý kiến đóng góp của Sohyun và mang đến những kế hoạch học tập phù hợp cho tương lai hơn.

Sau khi tốt nghiệp APU, Sohyun đã xuất sắc vượt qua hầu hết các bài kiểm tra sàng lọc, và thành công liên tiếp nhận vào hai trong số những ngôi trường đại học danh giá nhất Hàn Quốc đó là Đại Học Sogang và Đại Học Sungkyunkwan. Sau nhiều đắn đo suy nghĩ thì từ mùa xuân 2021, Sohyun sẽ học Đại Học Sungkyunkwan chuyên ngành Khoa học Xã hội.

Sohyun xúc động khi chia sẻ về những sự cố gắng của mình khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường: “Mình muốn chia sẻ rằng thành tựu lớn nhất của mình ở APU là tốt nghiệp á khoa. Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với mình kể từ khi bắt đầu tại APU với tư cách là một học sinh ELD. Với sự hỗ trợ của tất cả các thầy cô và bạn bè, cùng với sự cố gắng bền bỉ của bản thân, mình đã có được kết quả thành công này. Vì vậy, mình muốn khuyến khích mọi học sinh APU đang gặp bất kỳ khó khăn nào trong học tập hãy tiến lên một bước vì mọi người đều có tiềm năng vô hạn để vượt qua chúng. Và nhớ rằng, APU sẽ luôn đồng hành cùng các bạn.”

back to top
WordPress Lightbox