CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG CỦA CỰU HỌC SINH APU – BÙI LÊ GIA HÂN – APU google-site-verification=ZpYivY1LW-D1ynK6ICLbLwG7T0xkRxyR8sH7LQnzjJc

CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG CỦA CỰU HỌC SINH APU – BÙI LÊ GIA HÂN

Không những tốt nghiệp sớm hơn 1 năm so với các bạn đồng trang lứa, Bùi Lê Gia Hân còn gây ấn tượng mạnh với tổng giá trị học bổng lên đến hơn 366,000 USD (hơn 8 tỷ VND) từ các trường đại học danh giá thế giới. Ngoài ra, không thể không kể đến những thành tích ấn tượng của Gia Hân ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường như:

– Nắm giữ vai trò Chủ tịch Hội Học Sinh APU năm học 2020 – 2021

– Đại diện cho trường Quốc Tế Hoa Kỳ APU tham dự hội nghị Model United Nations (MUN) tại Singapore

– Nhận được lời mời nhập học từ 9 trường Đại học danh giá Hoa Kỳ bao gồm: Indiana University – Bloomington, Eastern Michigan University, San Francisco State University, Arizona State University, University of Missouri-Kansas City, Florida Institute of Technology, Wentworth Institute of Technology, The American University in Vietnam, Central Michigan University.

Ấp ủ giấc mơ du học Mỹ từ nhỏ, Gia Hân đã có 11 năm gắn bó tại APU để trau dồi và tích lũy cho mình những kiến thức và kĩ năng cần thiết để chuẩn bị cho hành trang tương lai của mình. Tại APU, Gia Hân luôn nổi bật trong mắt thầy cô giáo cũng như các bạn học sinh với hình ảnh “Dám nghĩ – dám làm” khi dẫn dắt Hội Học Sinh ở cương vị chủ tịch. Với khả năng dẫn dắt và lãnh đạo xuất sắc của mình, Hân đã cùng các bạn thực hiện thành công rất nhiều những sự kiện lớn nhỏ như Christmas Party, Sponge Throwing,… và còn rất nhiều những hoạt động thú vị dành riêng cho các bạn học sinh. Để mỗi sự kiện diễn ra thành công nhất, Hân đã cùng các bạn làm việc với nhau rất chăm chỉ từ khâu lên ý tưởng, phân bổ ngân sách cho đến nhiệm vụ của từng người khi sự kiện diễn ra. Ở vị trí là Chủ tịch Hội học sinh, Gia Hân còn đại diện cho tiếng nói và cầu nối giữa cộng đồng học sinh APU và Nhà trường, giúp những ý kiến đóng góp của học sinh đến gần với Ban giám hiệu Nhà trường hơn từ đó mang lại những thay đổi tích cực cho cộng đồng APU.

Không chỉ năng nổ trong những sự kiện ngoại khóa tại trường, Gia Hân còn nổi bật với thành tích xuất sắc trong học tập. Hân là một trong số ít những bạn học sinh đại diện cho APU tham dự hội nghị Model United Nations (Viết tắt là MUN) tại Singapore. Hội nghị này là mô hình mô phỏng Liên Hợp Quốc, nơi học sinh có cơ hội tìm hiểu về ngoại giao, quan hệ quốc tế và Liên Hợp Quốc cùng các chuyên gia đến từ Oxford và cộng đồng học sinh quốc tế. Gia Hân chia sẻ: “Để chuẩn bị thật tốt cho chuyến đi này, em và các bạn đã dành ra 2 tháng trước hội nghị để cùng nhau trau dồi kỹ năng, kiến thức và nghiên cứu thật kỹ về đề tài được đưa ra. Bên cạnh đó thì đây cũng là lần đầu tiên em phải tự chuẩn bị những thủ tục để đi nước ngoài, điều này giúp em tự tin hơn rất nhiều trong việc đi du học sau này. Em đã rất hồi hộp khi đến với hội nghị và đại diện cho cộng đồng học sinh Việt Nam tranh luận với bạn bè quốc tế, nhưng với những sự chuẩn bị mà các thầy cô tại APU đã dành cho em trong suốt quá trình học, em đã có cho mình bản lĩnh để vượt qua cảm giác thiếu tự tin đó rất nhanh”

Ngoài ra, để rút ngắn thời gian học và tốt nghiệp sớm, Gia Hân đã lựa chọn theo học chương trình Cầu nối đại học (CBP), duy nhất tại APU. Chương trình giúp Hân nhận được những tín chỉ từ đại học Hoa Kỳ ngay khi còn học phổ thông, qua đó giúp bạn làm quen được với chương trình học ở các Đại học Mỹ từ rất sớm. Bạn cũng không quên chia sẻ kinh nghiệm cho những bạn khóa sau khi tham gia chương trình CBP: “Các bạn khoá sau muốn hoàn thành chương trình học sớm hơn thì có thể nhờ các thầy cô tại APU tư vấn và đưa ra một kế hoạch học tập phù hợp với mình, và cũng đồng thời học cách tự lên lịch và kế hoạch học tập cho bản thân, đưa ra mục tiêu trong ngày để có thể hoàn thành các bài giảng”. Sắp tới đây, nhằm hỗ trợ những học sinh APU có nguyện vọng rút ngắn thời gian tốt nghiệp thì bên cạnh chương trình CBP, thì APU sẽ mang đến chương trình Running Start, cho phép học sinh nhận được các tín chỉ của các trường Đại học danh giá tại Mỹ và thế giới ngay khi còn đang học Trung học phổ thông, mang lại lợi thế rất lớn cũng như tiết kiệm chi phí và thời gian cho phụ huynh và học sinh.

Chia sẻ về dự định trong tương lai tới đây, Gia Hân cho biết mình sẽ trở thành sinh viên ngành Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế tại trường Đại học San Francisco State, sau đó theo đuổi tấm bằng Thạc Sỹ và thành lập một công ty riêng cho mình. Vô cùng ấn tượng đúng không nào, chúng ta có thể tin chắc rằng với một cô bé đầy ước mơ lớn và hoài bão như Gia Hân thì bạn hoàn toàn đủ khả năng để thực hiện được mục tiêu của mình. Hy vọng câu chuyện của Gia Hân sẽ truyền cảm hứng và động lực cho tất cả chúng ta trên con đường theo đuổi đam mê và ước mơ của mình nhé!

back to top
WordPress Lightbox