CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG CỦA CỰU HỌC SINH APU – HỒ HOÀNG DUY KHÓA 2014 – APU google-site-verification=ZpYivY1LW-D1ynK6ICLbLwG7T0xkRxyR8sH7LQnzjJc

CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG CỦA CỰU HỌC SINH APU – HỒ HOÀNG DUY KHÓA 2014

Hồ Hoàng Duy là cựu học sinh tốt nghiệp thủ khoa khóa 2014 trường Quốc tế APU HCM, với thành tích này, Duy đã vinh dự nhận học bổng toàn phần của Đại học UMKC vào chuyên ngành Khoa học máy tính để du học Mỹ. Tốt nghiệp đại học với điểm số tự hào 3.91/4.0, cùng những đóng góp không nhỏ của Duy cho cộng đồng sinh viên UMKC bằng những hoạt động tích cực dành cho cộng đồng và nhà trường, Duy đã được UMKC trao tặng học bổng DISA (Dean’s International Scholar Award) cho chương trình học Thạc sĩ. Duy lại tiếp tục để lại điểm son cho chặng đường này với giải I cuộc thi lập trình Hackaroo UMKC năm 2019, đây là một trong những cơ duyên dẫn Duy đến với học bổng Tiến sỹ ngành Trí tuệ nhân tạo tại UMKC, và Duy lúc này lại đang tiếp tục chinh phục học vị cao nhất của ngành học mũi nhọn nhất trong tương lai.

Lựa chọn ngành học này, có lẽ với Duy là thiên hướng, bởi lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo cần có nền tảng Khoa học Máy tính thật tốt, Duy kể mình từng là thành viên tích cực trong nhóm nhiên cứu UDICA của UMKC thời sinh viên, đến khi tốt nghiệp cử nhân tại trường UMKC, Duy cũng được mời ở lại trường với vị trí trợ giảng và theo học Thạc sỹ. Duy là một trong những sinh viên hiếm hoi tại UMKC vừa vinh dự nhận danh hiệu Latin “Summa Cum Laude” và “UMKC’s Honors Graduate” dựa trên những đóng góp đáng giá trong thời sinh viên và nghiên cứu sinh của trường.

Với Duy, hành trình chinh phục đỉnh cao tri thức này, lại không thực sự được nhà khoa học máy tính lập trình cho mình, mọi thứ đến với Duy một cách tự nhiên, như thể con đường ấy, Duy cứ đi, sống hết mình với hiện tại, tương lai sẽ đến. Tương lai của Duy, là câu trả lời cho những gì bạn đã làm trong quá khứ, như cách Duy tham gia vào Hội đồng sinh viên UMKC để giúp sinh viên có tiếng nói mạnh mẽ hơn, cách Duy tham gia làm cố vấn cho nhiều sinh viên khác trong suốt 3 năm từ 2016-2019 để vừa giúp bạn, vừa tự giúp mình tiếp tục khắc sâu và mở rộng thêm kiến thức. Tin vui lại đến khi Duy tiếp tục dành giải I cuộc thi lập trình Hackaroo UMKC năm 2020 trong tháng 11 vừa qua.

Dù cho rằng:“Những thành tích, danh hiệu và giải thưởng này chính là động lực để thúc đẩy mình cố gắng hơn nữa và thử thách khả năng của bản thân ở mức cao nhất. Duy luôn cố gắng hết mình bằng cách củng cố, cải thiện điểm số học tập từ đó phát huy hơn nữa năng lực của bản thân mình. Khi được nhận vào chương trình Tiến sỹ Liên ngành với chuyên ngành Khoa học Máy tính được khai giảng vào Mùa thu năm 2019, Duy vô cùng biết ơn Tiến sĩ Kevin Truman (*) và Tiến sĩ Trần Nguyễn Thy Bình (**), những người đã hỗ trợ và dẫn dắt Duy từ những bước khởi đầu.” nói như vậy, nhưng với Duy, quả thật, bạn đã luôn cống hiến hết mình cho môi trường đại học, nơi đã và đang mang lại cho bạn cơ hội học tập, cơ hội hiện thực hóa những giấc mơ.

Khi hỏi Duy về ngôi trường thời trung học tại Việt Nam, Duy nói: “Điều may mắn nhất với Duy ở APU, chính là Duy được tiếp cận sớm với nền giáo dục Mỹ, học tập với các giáo viên bản xứ đã giúp cho Duy vượt qua mọi trở ngại và dễ dàng hòa nhập với môi trường du học. APU đã giúp Duy khám phá năng lực của bản thân, cho Duy niềm tin và sự tự tin vào khả năng của chính mình.”

Trường Quốc tế APU chúc mừng Hồ Hoàng Duy, với những thành tựu đã và đang đạt được, APU tin chắc rằng con đường tương lai của Duy sẽ còn tiến xa hơn nữa! Duy chính là đại diện cho chú đại bàng dũng mãnh của APU, luôn giữ tinh thần chiến binh của các APU-Ers để vượt qua rào cản, chinh phục mọi thử thách và chắc chắn thành công!

(*) Phó giám đốc Khoa Sáng tạo Quốc tế đại học UMKC – Hoa Kỳ kiêm Trưởng khoa Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Đại học UMKC – Hoa Kỳ

(**) Nhà Sáng lập kiêm Điều hành Hệ thống trường Quốc tế Hoa kỳ APU

back to top
WordPress Lightbox