CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG CỦA CỰU HỌC SINH APU – Nguyễn Ngọc Minh Thảo – APU google-site-verification=ZpYivY1LW-D1ynK6ICLbLwG7T0xkRxyR8sH7LQnzjJc

CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG CỦA CỰU HỌC SINH APU – Nguyễn Ngọc Minh Thảo

Nguyễn Ngọc Minh Thảo, cựu học sinh APU niên khóa 2017 – 2018, vừa xuất sắc lọt vào Dean’s List – Danh sách sinh viên xuất sắc nhất khoa của University of Illinois at Chicago – Top 25 các trường đại học công lập ở Mỹ (Times Higher Education, 2018)!

Trước khi nhập học trường Quốc Tế Hoa Kỳ APU Đà Nẵng, Minh Thảo (Cecilia) đã có thời gian đi học tại Mỹ. Tuy nhiên, cảm thấy chưa sẵn sàng để học tập ở xứ người ở thời điểm đó, Thảo đã quyết định trở về Việt Nam để lấy lại cân bằng và có sự chuẩn bị tốt hơn cho việc học tập của mình. Sau khi tìm hiểu cân nhắc kỹ càng, Thảo và gia đình đã chọn APU là vì những điểm ưu việt cũng như sự tương đồng chương trình học tại APU và các trường tại Hoa Kỳ.

Tốt nghiệp APU, Minh Thảo tiếp tục học tại Trường Đại học Mỹ tại Việt Nam – AUV và chuyển tiếp đến chương trình liên kết tại University of Missouri-Kansas City (UMKC). Đây khoảng thời gian mà theo Thảo “là một bước đệm chuyển tiếp quan trọng” để giúp Thảo tự tin chuẩn bị cho hành trang du học tại Mỹ và là tiền đề giúp em gặt hái được những thành công trong thời gian theo đuổi chương trình cử nhân của mình tại University of Illinois at Chicago (UIC).

“Em ấn tượng nhất là học sinh ở APU ai cũng giỏi theo một cách riêng của mình. Mỗi bạn đều được tạo điều kiện và hỗ trợ để phát triển tài năng của bản thân vì phương pháp học tập và môi trường học tại APU định hướng cho các bạn học sinh phát triển bản thân phù hợp với năng lực và mong muốn của bản thân, không có sự áp đặt cho học sinh.” Thảo chia sẻ thêm khi được hỏi về môi trường học tập tại APU. “Bên cạnh đó, các tín chỉ em tích lũy tại APU, Trường Đại học Mỹ tại Việt Nam – AUV và University of Missouri-Kansas City đều được chấp nhận và chuyển tiếp đến University of Illinois at Chicago giúp em tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí khi theo học ở đây. Tại APU, em đã có những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời, chính APU là nơi đã khơi gợi đam mê, mang đến rất nhiều cơ hội và tiếp thêm động lực giúp em theo đuổi ước mơ”.

Hi vọng những điều Minh Thảo chia sẻ sẽ truyền cảm hứng cho chúng ta về việc đừng tự giới hạn ước mơ và lựa chọn của mình. Chúc Thảo sẽ tiếp tục thành công và vững vàng trên hành trình chinh phục tri thức của mình nhé!

back to top
WordPress Lightbox