CHÚC MỪNG HỌC SINH TRƯỜNG QUỐC TẾ HOA KỲ APU ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TẠI CUỘC THI YOUTH FOR VEF CHALLENGE 2021 – APU google-site-verification=ZpYivY1LW-D1ynK6ICLbLwG7T0xkRxyR8sH7LQnzjJc

CHÚC MỪNG HỌC SINH TRƯỜNG QUỐC TẾ HOA KỲ APU ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TẠI CUỘC THI YOUTH FOR VEF CHALLENGE 2021

Tháng 7 vừa qua, dự án về môi trường của các bạn học sinh APU của lớp Khoa học môi trường đã xuất sắc nhận giải thưởng tại cuộc thi Youth for VEF Challenge được tổ chức bởi Diễn đàn năng lượng Vienna 2021 (VEF 2021). Các bạn học sinh của chúng ta nhận được chủ đề tìm hiểu, nghiên cứu các vấn đề năng lượng tại địa phương mình đang sinh sống và đưa ra các giải pháp để mang lại sự thay đổi tích cực cho cộng động. Những ý tưởng, kế hoạch của các bạn được trình bày một cách chi tiết và cụ thể bằng nhiều hình thức đa dạng như thiết kế đồ họa, phim tài liệu hoặc các bài viết sáng tạo. Các chuyên gia VEF đã đánh giá rất cao các sáng kiến của các bạn học sinh APU:

1. Phan Ngọc Thế Vỹ – Viggo: Á quân cho hạng mục Thiết kế đồ họa

2. Đinh Kim Lý – Rachel: Bằng khen cho hạng mục Phim ngắn/Phim tài liệu

3. Nguyễn Phương Thanh – Tina: Bằng khen cho hạng mục thiết kế đồ họa

4. Trương Thị Hiền Anh – Tina: Bằng khen cho hạng mục thiết kế đồ họa

Được biết, diễn đàn năng lượng Vienna 2021 (VEF 2021) được thành lập từ năm 2008 là nơi quy tụ các chuyên gia hàng đầu, các đại diện cấp cao của chính phủ và nhà nghiên cứu từ khắp mọi nơi trên thế giới để thảo luận, thúc đẩy sự phát triển bền vững trong lĩnh vực năng lượng đồng thời nêu bật các cơ hội và giải pháp tiềm năng góp phần vào công cuộc bảo vệ khí hậu toàn cầu. Cuộc thi Youth for VEF Challenge là cuộc thi đầu tiên được tổ chức bởi VEF, đặt trọng tâm vào giới trẻ nhằm giúp thế hệ Gen Z ý thức được những vấn đề mà cộng đồng đang gặp phải cũng như đưa ra giải pháp cho những thách thức đó.

Đến với cuộc thi, các bạn học sinh APU đã mang đến góc nhìn thực tế về thực trạng ô nhiễm rác thải nhựa tại nơi mình sinh sống. Những thước phim chân thực cùng với những lập luận sâu sắc về bài toán khó mang tên rác thải nhựa này đã thực sự gây ấn tượng mạnh với ban tổ chức VEF 2021. Với thành quả này, các bạn học sinh APU của chúng ta cùng với dự án của minh đã vinh dự góp mặt và triển lãm tại diễn đàn năng lượng Vienna 2021 được tổ chức vào tháng 7 vừa qua.

Một lần nữa xin chúc mừng các bạn, trường Quốc Tế APU tin rằng việc được tham gia giao lưu thử sức ở những cuộc thi quốc tế sẽ giúp bạn học sinh của chúng ta bước ra khỏi vùng an toàn của mình để tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới và đóng góp vào các mục tiêu phát triển bền vững trong xã hội.
back to top
WordPress Lightbox