Middle School- V – APU google-site-verification=ZpYivY1LW-D1ynK6ICLbLwG7T0xkRxyR8sH7LQnzjJc

Trung học

Trung học cơ sở 

Mỗi học sinh cấp hai được khuyến khích phát triển các điểm mạnh cá nhân khi các em học với giáo trình mới và làm chủ những kỹ năng vận dụng trí óc, xã hội và thể chất. Thông qua một loạt các môn học, học sinh được dạy cách lập luận hợp lý, để diễn đạt suy nghĩ rõ ràng, và để sử dụng thông tin thực tế nhằm kiểm tra và củng cố các quan điểm của mình. Chương trình học tính đến mức độ trưởng thành khác nhau của học sinh và APU quan tâm tới sự phát triển của cá nhân mỗi học sinh cũng như sự phát triển về mặt trí tuệ. 

 

Toán học

Khóa học này ôn lại và phát triển các quan niệm học sinh đã được học trong môn Toán 5. Học sinh sẽ phát triển hiểu biết của mình về số thập phân và phân số vì nắm vững hai quan niệm quan trọng này là yếu tố quyết định giúp học sinh học toán trình độ cao hơn. Những chủ đề toán khác là các phép đo, hình học, tỉ lệ thức, thống kê cơ bản, các phép tính với số nguyên, diện tích, và diện tích bề mặt. 

Văn học 6 (LA 6)

Chương trình Văn học 6 giúp học sinh nắm vững được các  năng đã đạt được trước đây trong những trích đoạn đọc hiểu  bài tập viết phức hợp hơnHọc sinh học được các chiến lược ứng dụng được các thể loại văn chương khác nhauCác đoạn văn tuyển tập trung giúp học sinh hiểu biết sâu hơn các vấn đề liên quan đến dân tộcgiới tính  văn hóa nhằm bồi dưỡng cho học sinh các  năng  duy phê phán. 

Học sinh học cách phân tích và tìm hiểu quan điểm của tác giả và việc chọn lựa văn phong ngôn ngữ. Suốt năm học, chương trình chú trọng liên tục vào kĩ năng viết, vì thế học sinh sẽ làm quen với tiến trình viết từ kĩ năng ghi chú, viết bản thảo cho tới việc biên tập, chỉnh sửa lỗi viết văn và hoàn thiện bài tập viết của mình. Học sinh học cách ứng dụng các quy ước viết tiếng Anh chuẩn mực đồng thời học các căn tố, tiền tố và hậu tố và mở rộng từ ngữ để phát triển tốt hơn vốn từ vựng của mình. Học sinh học cách nắm vững quy tắc chính tả khi nào các em viết và dùng từ ngữ mới. Học sinh viết nhật kí và lên kế hoạch thực hành đọc thêm hàng tuần. 

Khoa học Xã hội

Khoa học Xã hội 6 là một khóa học giúp học sinh làm quen với những nền văn hóa và văn minh trên trái đất. Trong học kì đầu, học sinh học cách so sánh và đối chiếu việc học về những nền văn minh đầu tiên của thế giới ở vùng Lưỡng Hà, Ai Cập, Ấn Độ và Trung Hoa. Phần còn lại của khóa học là học sinh học về thế giới cổ đại và những nền văn minh cổ điển đã định hình thế giới hiện đại ngày nay như thế nào. Sang học kì hai, học sinh sẽ học về thời kì Trung cổ và sự nổi lên của Châu Âu cùng những thành tựu lớn và những thách thức đầu thế kỉ 21. 

Khoa học

Khoa học 6 tập trung vào khoa học vật  ở mức độ cao hơn  bao gồm những bài học sauMáy móc  bảnĐặc tính vật chấtHóa  bảnNăng lượng Điện tử  Từ tínhNhiệtÁnh sángSóngÂm thanhLực  Chuyển động. 

Toán

Bộ môn Toán 7 ôn lại các khái niệm nền tảng đã được học trong các năm trước và bắt đầu đào sâu hơn về đại số. Các chủ đề bao gồm: thống kê, tính tỉ lệ, dãy số có cùng quy luật, xác suất, thể tích, phân tích và vẽ đồ thị các phương trình tuyến tính đơn giản. Sau khi hoàn thành môn học, học sinh sẽ được đánh giá dựa trên mức độ đáp ứng với môn đại số. Dựa trên kết quả đánh giá, ở lớp 8 học sinh sẽ được xếp loại vào một trong hai lớp: Đại số dự bị hoặc Đại số 1.  

Đại số dự bị

Điều kiện tiên quyết: Toán 6 và đánh giá bài thi

Trong khóa học này, sinh viên được trải nghiệm về tổng quan tất cả các dãy khái niệm toán học, là môn học rất quan trọng cho sự thành công trong tương lai tại trường trung học phổ thông chuyên Toán. Sinh viên tập trung vào tư duy số và mô hình opera và dãy số, thống kê, biểu đồ và bản đồ, lý luận tỷ lệ và không gian, và khái niệm đại số. Chất lượng sinh viên cho khóa học toán đầu tiên dựa vào bài thi toán đầu vào và thư giới thiệu của giáo viên.

Văn học

Văn học 7 giúp học sinh có cơ hội phát triển kỹ năng viết, đồng thời ôn lại ngữ pháp thông qua một loạt bài thực hành viết văn để học sinh có thể viết và đạt được nhiều mục đích khác nhau. Thông qua chương trình đánh vần theo cấp độ, học sinh củng cố được kỹ năng từ vựng ký âm cũng như kỹ năng đọc và sửa lỗi. Đồng thời học sinh cũng tăng khả năng đọc hiểu, tăng vốn từ vựng trong quá trình và học được cách nhận dạng và phân tích văn phong và nội dung của nhiều thể loại văn học khác nhau. 

Khoa học xã hội

Môn Khoa học  hội 7 khai thác về địa lịch sửchính quyền  văn hóa của các vùng Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á  các đảo Thái Bình DươngKhi đọc từng chương trong giáo trình hoặc khi tìm kiếm thông tin cho từng đề tài nghiên cứu độc lậphọc sinh xây dựng được khả năng đọc hiểu  củng cố kỹ năng ghi chú bằng cách bám sát từng kiểu ghi chú mẫuBằng cách sử dụng các phương pháp học tập  tính hợp táchọc sinh sẽ xác địnhghi chép, chia sẻ  phân tích thông tin thu thập được trong quá trình nghiên cứu. 

 

Khoa học

Môn Khoa học 7 tập trung vào môn sinh học ở cấp độ sâu hơn, bao gồm các chủ đề sauThực vậtSinh vậtCác hệ  quan trong  thể ngườiGiới động vật  Hệ sinh thái 

 

Toán

Đại số dự bị:  

Điều kiện tiên quyết: Toán 6 và bài Kiểm tra Đánh giá.  

Trong môn học này, học sinh nắm được khái quái về một loạt các khái niệm toán học quan trọng để có được thành tích trong môn Toán ở cấp trung học phổ thông về sau. Học sinh sẽ tập trung vào tư duy trực quan về con số và các mẫu opera, dãy số, thống kê, biểu đồ, khả năng cảm nhận và lý luận về mặt đại lượng tỉ lệ và không gian, cũng như các khái niệm về đại số. Những học sinh đủ điều kiện học môn Đại số dự bị được đánh giá dựa trên bài kiểm tra xếp lớp môn Toán và đề xuất của giáo viên bộ môn.  

 

Đại số 1

Điều kiện tiên quyếtMôn Đại số dự bị  Bài kiểm tra Đánh giá 

Môn học này trình bày các khái niệm cơ bản về đại số. Các khái niệm được học bao gồm: làm quen với các đa thức, giải phương trình bằng công thức, vẽ đồ thị phương trình tuyến tính, giải hệ phương trình tuyến tính, rút gọn và giải các biểu thức và phương trình bậc hai; khảo sát các hàm cơ bản. Môn học nhấn mạnh vào khả năng giải quyết vấn đề nhằm ứng dụng trong trường hợp thực tế.  

Văn học

Môn Văn học 8 tập trung vào phân tích văn học và viết văn, đồng thời phát triển vốn từ và các phương pháp phân tích để phân tích hiệu quả các tác phẩm đã phổ biến. Học sinh ôn tập và mở rộng kỹ năng sửa lỗi và kỹ năng ngữ pháp thông qua việc phân tích từ ngữ, mệnh đề và câu; học về các danh động từ Mỹ; và nối câu bằng cách sử dụng các mệnh đề phức. Kỹ năng viết của học sinh tập trung vào việc phân tích, đánh giá, tóm tắt, diễn giải và đưa ra nhận xét cá nhân về các tác phẩm đã phổ biến thông qua việc sử dụng các dạng bài cụ thể như tiểu luận, truyện ngắn, nghiên cứu và thơ để đạt được mục tiêu trong việc viết văn. Chương trình giảng dạy được tích hợp với một số chủ đề về lịch sử Hoa Kỳ.  

Khoa học xã hội

Khoa học Xã hội 8 là môn học khảo lược về lịch sử Hoa Kỳ từ thời tiền sử cho đến thời hiện đại. Môn học chú trọng vào các nhân vật lịch sử và sự kiện giúp hình thành nên đặc tính Hoa Kỳ và Hiến Pháp Mỹ. Các bản đồ, biểu đồ và tranh ảnh giúp học sinh tập lí giải một cách hứng thú về lịch sử Hoa Kỳ.

Khoa học

Môn Khoa học 8 tiếp cận khoa học trái đất ở cấp độ sâu hơn và bao gồm các chủ đề sau: Đá và Khoáng sản, Bề mặt Trái đất, Hệ mặt trời, Trái đất và Tài nguyên Trái đất, Đại dương và Vùng biển, Thời tiết trên trái đất bao gồm động đất, lốc xoáy và núi lửa.

back to top
WordPress Lightbox