Câu chuyện thành công của Cựu học sinh

TRẦN THIÊN HỒNG ANH

06/10/2022 241

CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG CỦA CỰU HỌC SINH APU - TRẦN THIÊN HỒNG ANH

Từng được biết đến với rất nhiều thành tích nổi bật khi còn học tại APU, Trần Thiên Hồng Anh - cựu Á khoa APU khóa 2013 sẽ tốt nghiệp Bác sĩ Nha khoa tại Oregon Health & Science University trong năm 2023 sắp đến.

Thành tích học tập khủng từ cấp 3 đã giúp Hồng Anh dễ dàng chuyển tiếp tín chỉ vào Đại học University of Missouri-Kansas City (UMKC) chuyên ngành Hóa học & Tiền nha khoa. Dù ngành học khá áp lực và đòi hỏi phải đầu tư nhiều thời gian, Hồng Anh vẫn rất hăng hái với các hoạt động xã hội khi đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại trường UMKC. Với cương vị này, Hồng Anh chia sẻ rằng mình đã học hỏi được rất nhiều điều mới, về kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp và làm việc nhóm hiệu quả - những kỹ năng quan trọng đòi hỏi bất cứ du học sinh nào cũng cần phải trang bị để hòa nhập tốt tại các trường Đại học danh tiếng trên thế giới, đặc biệt với các bạn theo đuổi ngành Y, công việc đòi hỏi tiếp xúc với rất nhiều người.

Sau khi tốt nghiệp Đại học, Hồng Anh hiện đang tiếp tục theo đuổi ước mơ trở thành Bác sĩ Nha Khoa tại trường Oregon Health & Science University. Không chỉ nỗ lực học tập tại trường, Hồng Anh còn dành nhiều thời gian để thực tập tại các tổ chức xã hội như Save the Children in Vietnam, Health & Humanitarian Aid, Viet Learning Community & Development Center,... Chính nhờ những hoạt động này, Hồng Anh đã rèn luyện được sự bản lĩnh, tự tin cũng như nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.

APU vô cùng tự hào về những nỗ lực và giấc mơ mà Hồng Anh đang theo đuổi. Chúc Hồng Anh sớm thực hiện được ước mơ và đam mê Y khoa của mình.