Accreditation – v – APU google-site-verification=ZpYivY1LW-D1ynK6ICLbLwG7T0xkRxyR8sH7LQnzjJc

 

Các chứng nhận kiểm định thể hiện cam kết của APU trong việc mang lại chất lượng giáo dục hàng đầu cho học sinh của mình.

Kiểm định là gì?

Chứng nhận kiểm định được dựa trên các chuẩn đánh giá nghiên cứu và tiêu chí về kiểm định bằng chứng thực tế chất lượng đào tạo các cơ sở giáo dục cũng như đo lường sự cải thiện.

 

Một trường học được công nhận tập trung vào các sứ mệnh và mục tiêu dành cho học sinh; quy trình kiểm định sẽ kiểm tra toàn bộ hệ thống giáo dục từ các quy chuẩn, chương trình, hoạt động thực hành, điều kiện học tập, văn hóa nội hàm nhằm xác định hiệu quả các khía cạnh này đến học sinh và theo sát kết quả học tập của học sinh liên tục. Chứng nhận kiểm định là một quá trình xuyên suốt và sẽ được tái thực hiện để kiểm tra và phản ánh về các mục tiêu, chương trình giáo dục, chất lượng chuyên môn của đội ngũ giảng viên.

 

 

Hiệp hội, tổ chức kiểm định trực thuộc tổ chức Cognia:

o Hiệp hội Kiểm định chất lượng giáo dục Trung Bắc Mỹ (NCA CASI)

o Hiệp hội Kiểm định Tây Bắc (NWAC)

o Hội đồng Kiểm định và Cải tiến trường học của hiệp hội các trường cao đẳng và trường học phía Nam (SACS CASI)

 

Các tổ chức, hiệp hội kiểm định khác của Hoa Kỳ:

o Hiệp hội Kiểm định trường học – Hiệp hội các trường học và đại học cao đẳng phía Tây (WASC)

o Hiệp hội các trường đại học cao đẳng và trung học Hoa Kỳ về các trường tiểu học và trung học (MSA)

o Hiệp hội các trường học và đại học cao đẳng New England (NEASC)

Tầm quan trọng của chứng nhận kiểm định đối với học sinh

  • Các kiểm định bảo vệ quyền lợi của sinh viên, phụ huynh, bản thân các tổ chức giáo dục bằng cách đảm bảo rằng các chương trình giáo dục được cung cấp phải đạt được mức độ đáp ứng hoặc cao hơn các tiêu chuẩn được đưa ra bởi các chuyên gia trong lĩnh vực này.

 

  • Việc được chứng nhận cũng đóng một vai trò trong quá trình chuyển tiếp tín chỉ từ trường này sang trường khác. Việc công nhận cũng có thể ảnh hưởng đến việc học sinh có đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính hay không, hoặc quyết định những loại hỗ trợ nào mà học sinh có thể nhận được.

 

  • Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU đã nhận được sự công nhận và chứng nhận thành viên của nhiều tổ chức giáo dục quốc tế hàng đầu. Điều này tái khẳng định những nỗ lực không ngừng và sự đầu tư đáng kể của APU trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và môi trường giáo dục quốc tế của APU.

Làm thế nào để nhận chứng nhận kiểm định

  • Để trở thành một cơ sở giáo dục được kiểm định, nhà trường sẽ chủ động làm việc với các cơ sở thẩm định để tiến hành thẩm định cũng như duy trì chứng nhận kiểm định. Các thủ tục cũng như tiêu chí thẩm định sẽ tùy thuộc vào cơ quan chứng nhận, quy trình này sẽ mất từ một đến hai năm để hoàn thành.

 

  • Các cơ quan kiểm định thường cung cấp các tiêu chuẩn và cho phép tổ chức tự đánh giá kết quả hoạt động của mình. Sau đó, ban kiểm định sẽ thực hiện đánh giá tại chỗ, chính thức về trường và đưa ra quyết định về tình trạng công nhận của trường. Các nhà kiểm định tiếp tục giám sát các cơ sở giáo dục được công nhận trong một khoảng thời gian xác nhận đã định. Khi giai đoạn đó kết thúc, các trường sẽ được đánh giá lại để gia hạn công nhận. Quá trình này đảm bảo các trường tiếp tục tuân thủ các tiêu chuẩn học thuật cao sau khi được công nhận ban đầu.

 

CHỨNG NHẬN TỪ COGNIA – TỔ CHỨC GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI


Cognia là tổ chức kiểm định giáo dục hàng đầu thế giới với lịch sử hoạt động hơn 125 năm, đánh giá và kiểm định hơn 30.000 trường học công lập và tư thục trên khắp nước Mỹ và tại hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ nơi đào tạo hơn 16 triệu học sinh. Tiền thân của Cognia là tổ chức AdvancED, là tổ chức sở hữu ba trong sáu đơn vị kiểm định hàng đầu của Hoa Kỳ và thế giới : North Central Association of Colleges and Schools (NCA CASI), Council on Accreditation and School Improvement of the Southern Association of Colleges and Schools (SACS CASI) và Northwest Accreditation Commission (NWAC).

 

Để đạt được chứng nhận Cognia, một cơ sở giáo dục phải thực hiện một quá trình cải tiến liên tục. Các trường có vị thế tốt có thể duy trì sự công nhận của họ trong thời hạn năm năm.

 

Tiến sĩ Mark A. Elgart, chủ tịch và Giám đốc điều hành của Cognia, cho biết, “Quá trình kiểm định của Cognia là một quá trình nghiêm ngặt tập trung vào toàn bộ trường học và cộng đồng với mục tiêu chính là chuẩn bị cho quá trình học tập suốt đời của học sinh trong môi trường nơi tất cả học sinh có thể phát triển. Việc hợp tác kiểm định với trường APU rất thuận lợi và nhanh chóng vì APU hầu như đã đáp ứng các tiêu chí đánh giá rất cao của Cognia và tạo nên những thay đổi và ảnh hưởng tích cực đến quá trình học tập của học sinh”

back to top
WordPress Lightbox