APU ALUMNI LE NGOC TRUYEN – APU google-site-verification=ZpYivY1LW-D1ynK6ICLbLwG7T0xkRxyR8sH7LQnzjJc

APU ALUMNI LE NGOC TRUYEN

Lê Ngọc Truyền là một học sinh giỏi tại APU HCM từ những năm cấp 3, đặc biệt với các môn Khoa học Tự nhiên. Truyền luôn có thế mạnh vì bạn đặc biệt thích nghiên cứu và thích thử thách những giới hạn bản thân. Ghi dấu với vị trí thủ khoa APU năm 2012, Truyền Lê đã đến Hoa Kỳ trong tâm thế của một người mong muốn khám phá thế giới vô biên của khoa học của xứ sở cờ hoa này.

Chọn Hóa học là con đường để thử thách và trải nghiệm những đam mê, không mấy ngạc nhiên khi Truyền đến Đại học Minnesota tại Twin Cities để theo học Cử nhân Hóa học. trường Đại học Minnesota có lịch sử từ năm 1851, là trường lớn thứ hai về giáo dục đại học ở miền Trung Tây Hoa Kỳ và là trường lớn nhất trong hệ thống các trường đại học thứ 6 ở Mỹ nói chung, mỗi năm có đến hơn 50.000 sinh viên trên khắp thế giới theo học tại đây.

Tại đại học Minnesota, Truyền đã có cơ hội tham gia phòng thí nghiệm nghiên cứu polyme trong suốt 2 năm và là đồng tác trong một nghiên cứu khoa học về Polyme tái tạo (Chất đàn hồi liên kết chéo có thể tái chế, có thể phân hủy và tái chế về mặt hóa học), nghiên cứu này đã được đăng trên Tạp chí Nghiên cứu Hóa học Kỹ thuật & Công nghiệp. (*). Thành công này đã một phần thúc đẩy Truyền tiếp tục muốn chinh phục tiếp con đường đi sâu nghiên cứu lĩnh vực khoa học này.

Năm 2017, tốt nghiệp cử nhân Đại học Minnesota, Truyền lại tiếp tục học lên Thạc sỹ Hóa, lần này đích đến của Truyền là Đại học Berkeley tại California. Đây là đại học được coi là một trong những trường đại học nhà nước có uy tín nhất ở Mỹ được thành lập từ 1868. Mới đây Truyền đã vinh dự nhận bằng Thạc sỹ khoa học – chuyên ngành Hóa học từ đại học danh tiếng Berkeley, ngôi trường xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng các đại học uy tín nhất tại Hoa Kỳ.

Hiện nay, Truyền đang làm việc tại Lygos, một công ty trong lĩnh vực Công nghệ Sinh học có trụ sở tại Khu vực Vịnh San Francisco, được thành lập bởi một nhóm các chuyên gia kỹ thuật sinh học tổng hợp tại UC Berkeley.

Trường Quốc tế APU chúc mừng những bước đầu thành công của Truyền Lê, chúc bạn luôn vững bước trên con đường sự nghiệp, dùng chính đam mê nghiên cứu khoa học để phục vụ cho cuộc sống này ngày càng tốt đẹp hơn.

back to top
WordPress Lightbox