APU Tet Fair 2020: Lễ hội của niềm vui & sự đa dạng văn hóa. – APU google-site-verification=ZpYivY1LW-D1ynK6ICLbLwG7T0xkRxyR8sH7LQnzjJc

APU Tet Fair 2020: Lễ hội của niềm vui & sự đa dạng văn hóa.

Vào ngày 15  16 tháng 1, APU Đà Nẵng & TP HCM đã lần lượt tổ chức hội chơi tết truyền thống để chào mừng Tết Nguyên Đán sắp tới và tôn vinh một trong những lễ hội truyền thống quan trọng nhất tại Việt Nam

Tại hai cơ sở của trường, lễ hội được tổ chức vô cùng công phu, tràn ngập màu sắc và sự đa dạng. Không chỉ có học sinh Việt Nam háo hức tham gia hội chợ, mà học sinh APU từ khắp nơi trên thế giới cũng mang đến sự kiện những nét đẹp văn hóa riêng biệt. Trang phục truyền thống từ các quốc gia khác nhau như Áo dài, Hanbok, Kimono.. đã được các học sinh trình diễn với tất cả niềm tự hào. Các món ăn truyền thống ngày tết tại mỗi quốc gia cũng được mang đến để chia sẽ với bạn bè và giáo viên APU trong ngày hội văn hóa này.

“Mình luôn mong chờ Tết Fair bởi đây là một lễ hội rất vui, nhiều mặt hàng được bán, các trò chơi dân gian vô cùng độc đáo. Nhìn các bạn học sinh trong trang phục truyền thống, chia sẻ đồ ăn và câu chuyện về cách các bạn ăn Tết Nguyên Đán tại quê hương là trải nghiệm vô cùng thích thú trong ngôi trường quốc tế này”, Cẩm Chi, nhân viên tại APU hào hứng chia sẻ trong ngày hội.

Hội chợ không chỉ có nhiều gian hàng đa dạng như bánh mứt, phong bao lì xì, đồ ăn truyền thống.. nơi đây còn có nhiều trò chơi truyền thống thú vị được tổ chức bởi các học sinh như kéo co, đập niêu, nhảy sạp, thư pháp và xem quẻ đầu năm. Không khí Tết Fair được “bùng cháy” bởi những màn trình diễn xuất sắc. Có những tiết mục dịu dàng, số khác lại hiện đại và sôi nổi, tất cả đều làm nổi bật tinh thần của Tết Fari APU, nơi mà sự đa dạng được tôn vinh đồng thời văn hóa truyền thống Việt Nam được bảo vệ và giữ gìn.

Tết Fair kết thúc cũng là khoảng thời gian để học sinh tận hưởng những ngày cuối cùng ở trường trước kỳ nghỉ dài 2 tuần. Nhân dịp này, Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU muốn gởi đến giáo viên, nhân viên, học sinh và gia đình những lời chúc sức khỏe, cùng một năm mới Canh Tý 2020 An Khang – Thịnh Vượng.

APU Chúc Mừng Năm Mới!

back to top
WordPress Lightbox