CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG CỦA CỰU HỌC SINH APU – LE HỒ THÚY VY – APU google-site-verification=ZpYivY1LW-D1ynK6ICLbLwG7T0xkRxyR8sH7LQnzjJc

CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG CỦA CỰU HỌC SINH APU – LE HỒ THÚY VY

Với thành tích xuất sắc trong học tập cùng với tấm thư mời nhập học từ University of British Columbia – ngôi trường Đại học danh giá và uy tín hàng đầu tại Canada (Top 2 trường Đại học tốt nhất tại Canada, Top 34 thế giới, theo QS 2021). Lê Hồ Thúy Vy, bạn học sinh vừa tốt nghiệp năm 2021 tại APU đã có một hành trình học tập vô cùng ấn tượng với những dấu ấn đáng nhớ của riêng mình:

– Tranh cử thành công vị trí Phó chủ tịch Hội Học Sinh APU 2021

– Chủ nhiệm câu lạc bộ Sinh Thái Học trường APU

– Tham dự hội nghị Model United Nation (MUN) tại Singapore

– Xuất sắc nhận được lời mời nhập học từ University of British Columbia (Top 34 trường Đại học tốt nhất trên toàn Thế giới Theo QS World University Rankings)

– Nhận được học bổng từ 6 trường Đại học danh giá Hoa Kỳ với con số học bổng lên đến 338,000 USD (gần 8 tỷ đồng) từ các trường: Arizona State University, University of Missouri-Kansas City, Florida Institute of Technology, Wentworth Institute of Technology, The American University in Vietnam, Central Michigan University.

Bước vào APU ngay từ khi còn là một cô bé học sinh lớp 7, Vy đã có cơ hội tiếp xúc với môi trường quốc tế từ rất sớm qua những lớp tiếng Anh nâng cao mùa hè tại APU. Với sự giúp đỡ và động viên giảm áp lực từ các thầy cô giáo, Vy ngày càng lột xác và trở thành một học sinh vô cùng ưu tú và tự tin ở APU. Không chỉ xuất sắc trong học tập, Vy còn thể hiện tố chất của một người lãnh đạo thông qua các chương trình hoạt động ngoại khóa tại trường. Trong cùng 1 năm học, Vy đồng thời dẫn dắt các hoạt động của câu lạc bộ Sinh Thái Học cùng với đó ở vai trò Phó chủ tịch Hội học sinh, Vy đã vận dụng những kiến thức, kỹ năng mình đã học để tổ chức thành công rất nhiều những sự kiện tại trường như: Christmas party, Tet Fair,… Để có thể cùng một lúc đảm đương nhiều trách nhiệm như vậy đòi hỏi Thúy Vy phải có cho mình khả năng tổ chức và quản lý cực kỳ tốt. Vy chia sẻ: “Mỗi lần có những sự kiện như vậy, em và các bạn có khi phải ở lại trường đến 11h đêm để chuẩn bị cho thật tốt. Tuy hơi vất vả nhưng đổi lại em và các bạn đã có rất nhiều kỷ niệm thú vị bên nhau và còn học được rất nhiều kiến thức và kỹ năng mới nữa”. Ngoài ra, Vy còn góp mặt trong nhóm các bạn học sinh đại diện APU tham dự hội nghị Model United Nation (MUN) tại Singapore, nơi quy tụ những bạn học sinh ưu tú từ khắp nơi trên thế giới cùng với các giáo sư đến từ Đại học Oxford danh tiếng. Sự kiện này là cột mốc giúp Vy rèn luyện cho mình rất nhiều kinh nghiệm và bản lĩnh để tự tin hơn trên con đường du học sau này.

Với thành tích học tập xuất sắc cũng như việc tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa, thật không bất ngờ khi Vy được nhận vào một trường Đại học danh giá như University of British Columbia. Và trong năm học tới, Vy sẽ trở thành một sinh viên khoa Tâm lý học tại đây, chia sẻ về quyết định này của mình Vy cho biết: “Em luôn có một mong muốn được lắng nghe và giúp đỡ thật nhiều người, đó là lý do mà em chọn một ngành học mà có lẽ khá xa lạ ở Việt Nam này. Em cảm thấy may mắn vì việc theo học tại APU cũng như tham gia các hoạt động tại trường đã giúp em có được lợi thế rất lớn khi xét tuyển ở đây”.

Một câu chuyện đầy cảm hứng từ Thúy Vy đúng không nào! Chúng ta có thể tin rằng, một cô bé tài năng và tốt bụng như Thúy Vy sẽ thành công ở bất cứ con đường mà bạn đã chọn. Hy vọng rằng, câu chuyện này sẽ đem đến động lực cho tất cả chúng ta trong học tập và cuộc sống nhé!

back to top
WordPress Lightbox