CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG CỦA CỰU HỌC SINH APU – NGUYỄN TRẦN THƯỢNG UYÊN – APU google-site-verification=ZpYivY1LW-D1ynK6ICLbLwG7T0xkRxyR8sH7LQnzjJc

CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG CỦA CỰU HỌC SINH APU – NGUYỄN TRẦN THƯỢNG UYÊN

Cựu học sinh APU khóa 2009, Nguyễn Trần Thượng Uyên, hiện đang theo đuổi ước mơ trở thành Nha sĩ của mình tại trường University of California at Los Angeles, chuyên ngành đào tạo Nha sĩ (UCLA School of Dentistry). Để trở thành sinh viên Nha sĩ tại một môi trường cạnh tranh rất cao tại UCLA (Top 15 thế giới về ngành Nha sỹ, theo xếp hạng QS World University Rankings), Uyên đã xuất sắc vượt qua hơn 3,000 thí sinh ứng tuyển để trở thành một trong 87 sinh viên ưu tú nhất được chọn nhập học.

Uyên chia sẻ: “Để đạt được điều này, mình phải biết cách tạo sự khác biệt một cách rõ ràng so với những ứng viên còn lại”. Được biết, sau khi tốt nghiệp tại APU, Uyên đã hoàn thành bằng Cử nhân sinh học (Bachelor of Art in Biology) tại Central Washington University (CWU) và tiếp tục chinh phục tấm bằng Thạc Sĩ Sinh Học (Master’s degree in Biology). Uyên đã dành hơn 1 năm để thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học tại University of Washington School of Medicine (UW School of Medicine) và 1 năm làm trợ lí nha sĩ tại UCLA. Uyên ý thức được rằng những trải nghiệm thực tế là yếu tố tiên quyết để trở thành một nha sĩ giỏi, và bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ của mình thì Uyên đã đạt được ước mơ theo đuổi chuyên ngành nha sĩ tại UCLA: “Bây giờ em đã có thể đem đến cho rất nhiều người một nụ cười đẹp thông qua công việc của mình. Đây chính là niềm hạnh phúc lớn nhất giúp em luôn có động lực theo đuổi đam mê của mình”

Với những thử thách đã chinh phục và những thành công đã đạt được, Uyên không quên nhắc lại thời gian học tập tại APU đã giúp đỡ và chuẩn bị kỹ càng cho em như thế nào: “Điều may mắn giúp em đạt được những thành quả trên với em có lẽ là việc theo học tại APU. Việc được học và giao tiếp trong một môi trường quốc tế cùng các bạn học sinh và các thầy cô giáo APU – những người luôn cố gắng không ngừng để tiến lên phía trước tạo cho em động lực để trau dồi bản thân từng ngày . Những kiến thức về khoa học, toán học và những kỹ năng mềm mà em được học tại APU cũng giúp em bắt nhịp với những công việc nghiên cứu nhanh hơn cũng như dễ dàng hơn trong việc hòa nhập vào nền văn hóa Mỹ”.

Để động viên các thế hệ đàn em của mình tại APU, Uyên nhắn nhủ: “Các em đừng bao giờ chờ đợi cơ hội tự đến với mình. Hãy chủ động tìm kiếm và hãy trải nghiệm ngoài cuộc sống vì cơ hội có thể đến qua bất cứ lúc nào”. Hy vọng rằng, với những chia sẻ rất chân thành từ Uyên, chúng ta có thể có thêm cho mình những bài học cũng như động lực cho công việc học tập của mình. Chúc Uyên sẽ tiếp tục thành công và vững vàng trên hành trình theo đuổi ước mơ của mình nhé!

back to top
WordPress Lightbox