CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC SÁNG TẠO, CUNG CẤP NỀN TẢNG STEM VỮNG VÀNG CHO HỌC SINH – APU google-site-verification=ZpYivY1LW-D1ynK6ICLbLwG7T0xkRxyR8sH7LQnzjJc

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC SÁNG TẠO, CUNG CẤP NỀN TẢNG STEM VỮNG VÀNG CHO HỌC SINH

Cùng với chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn của Mỹ, các giáo viên của APU luôn cập nhật phương pháp giảng dạy tiên tiến, tối ưu nhất dành cho học sinh. Phương pháp học theo dự án và giảng dạy liên môn là các phương pháp chính được sử dụng trong mọi lớp học, để đảm bảo tất cả học sinh đều hiểu và nắm vững mọi kiến thức. Phương pháp giảng dạy của APU phù hợp chặt chẽ với mục tiêu giáo dục, trang bị hoàn hảo nhất cho sự thành công của học sinh APU trong tương lai. Mục tiêu của chúng tôi là giúp học sinh (1) phát huy hết sức mạnh của tâm trí, (2) giải quyết vấn đề một cách độc lập, (3) kỹ năng ra quyết định hợp lý (4) đặc biệt là phát triển kỹ năng tư duy phản biện.

Với những mục tiêu đó, APU nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục STEM từ tiểu học đến trung học. Xu hướng giáo dục này kết hợp giữa khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học rất phổ biến ở nhiều nước phát triển, đặc biệt tại Hoa Kỳ.

Với STEM, thầy cô thường chủ động giao cho học sinh những dự án thực tế xuất phát từ các vấn đề trong thực tiễn, chứ không đơn thuần chỉ là những bài tập lý thuyết khô khan. Nói cách khác, phương pháp học sáng tạo này đã đặt học sinh vào vai trò của các nhà phát minh đang thực hiện những dự án nghiên cứu khoa học. Học sinh sẽ tự chọn những dự án cho mình, thông qua sự cố vấn của giáo viên, sau đó liên tục thực hiện cho đến khi hoàn thành nghiên cứu của mình trong vòng từ 2 đến 3 tháng. Một số dự án sáng tạo của học sinh APU thậm chí đã được tham dự STEMCON 2019. Đây là chuỗi hội nghị và triển lãm STEM thu hút đại diện từ hơn 37 đại học, cao đẳng và các tổ chức khoa học, giáo dục từ 6 quốc gia trên thế giới.

Những dự án độc đáo của học sinh trường Quốc tế APU có thể kể đến như nghiên cứu tác động của ánh sáng đèn LED đến sự phát triển của cây so với ánh sáng tự nhiên; chế tạo thuốc trừ sâu từ các sản phẩm thân thiện môi trường; hay dự án so sánh hiệu quả của các kháng sinh được tách chiết từ lá cây thuốc… Ngoài ra, các phòng chức năng hiện đại như phòng thí nghiệm, phòng nhạc, phòng nghệ thuật, thư viện, phòng vi tính, phòng họp,… đều được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại… giúp học sinh có thể dễ dàng thực hiện các dự án STEM nói riêng và triển khai mọi ý tưởng khác trong quá trình học nói chung.

back to top
WordPress Lightbox