HỌC SINH CỦA TRƯỜNG QUỐC TẾ APU THAM DỰ HỘI NGHỊ KHOA HỌC STEMCON VIỆT NAM 2019 – APU google-site-verification=ZpYivY1LW-D1ynK6ICLbLwG7T0xkRxyR8sH7LQnzjJc

HỌC SINH CỦA TRƯỜNG QUỐC TẾ APU THAM DỰ HỘI NGHỊ KHOA HỌC STEMCON VIỆT NAM 2019

Ngày 14 và 15 tháng 3 vừa qua, một số đại diện học sinh của trường Quốc tế APU đã tham dự hội nghị khoa học STEMCON 2019 tại TP Đà Nẵng. 4 dự án nghiên cứu xuất sắc của học sinh trung học APU đã ra mắt quan khách trong sự ngỡ ngàng và thán phục của tất cả mọi người.

Những nghiên cứu này là thành quả của phương pháp học theo dự án, một phương pháp giáo dục cơ bản của STEM hiện tại được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Dự án của các học sinh APU dựa trên những vấn đề nan giải của thực tế để nghiên cứu, tìm ra những giải pháp mới cho việc làm tăng năng suất cây trồng, tạo ra nhựa sinh học có khả năng tự phân hủy trong môi trường tự nhiên, sản xuất phân bón có nguồn gốc từ thiên nhiên hay tạo ra chất kháng sinh mới. Thuyết phục hơn nữa khi chứng kiến các em tự tin bước lên để trình bày về dự án nghiên cứu của nhóm, những khó khăn mà các em gặp phải trong quá trình làm việc này. Phương pháp giáo dục chính này đã được áp dụng với toàn thể học sinh trường Quốc tế APU trong nhiều năm qua, các em được khuyến khích tự đặt vấn đề, tìm kiếm những giải quyết những vấn đề đó. Kết thúc quá trình này các em sẽ phải tham gia thuyết trình để thuyết phục mọi người bằng chính kết quả nghiên cứu và khả năng biện luận của mình. Phương pháp học sáng tạo này sẽ tạo ra những thế hệ tương lai như chúng ta đang thấy: tự tin, sáng tạo, ham hiểu biết và có tài năng thực sự. Thông qua các dạy và học này, các em sẽ được rèn luyện để tăng kỹ năng làm việc nhóm, thực nghiệm, phân tích và đưa ra kết luận dựa trên các số liệu khoa học. Nền tảng giáo dục STEM tại APU mỗi ngày sẽ ngày một tô đậm chân dung thực thụ của những nhà lãnh đạo thế giới tương lai như thế.

APU có bề dày thành tích những du học sinh thành công đặc biệt trong lĩnh vực STEM. Nhà trường luôn kết nối và hợp tác cùng các trường đại học danh tiếng của Mỹ, tạo điều kiện cho học sinh tại APU cũng có môi trường học tương tự như học sinh tại Mỹ cũng như trên toàn thế giới. Giáo trình và phương pháp giáo dục STEM được chia nhỏ và truyền tải đến toàn bộ học sinh các cấp lớp từ Mầm non đến trung học. Phương pháp học theo dự án, tương tác, khuyến khích học sinh suy nghĩ và tư duy sáng tạo, làm việc nhóm, đồng thời phát triển những kỹ năng sống hỗ trợ tối đa cho việc học tập ở bậc Đại học của các em sau này.

Nhà trường rất tự hào về những học sinh và giáo viên đã luôn hết mình cho việc dạy, việc học tại APU, truyền thống này sẽ giúp APU tiếp tục dẫn đầu trong việc giáo dục STEM trong khu vực.

back to top
WordPress Lightbox