HỌC SINH TRƯỜNG QUỐC TẾ APU ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC NHỮNG THỨ HẠNG ĐẦU TRONG CUỘC THI VỀ KHOA HỌC – APU google-site-verification=ZpYivY1LW-D1ynK6ICLbLwG7T0xkRxyR8sH7LQnzjJc

HỌC SINH TRƯỜNG QUỐC TẾ APU ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC NHỮNG THỨ HẠNG ĐẦU TRONG CUỘC THI VỀ KHOA HỌC

Các học sinh trường APU đã giành được hai trên tổng số ba giải thưởng trong cuộc thi về Khoa học giữa các trường Quốc tế, cạnh tranh với nhiều trường trung học quốc tế khác tại TP.HCM

Hai dự án đoạt giải thưởng bao gồm dự án “Máy lọc nước” với bảy lớp lọc giúp lọc nước bẩn thành nước sạch có thể uống được và dự án “Than tổ ong”, một công cụ lọc nước được làm từ vật liệu có giá phải chăng  của tổ ong. Hai dự án này đã được phát triển với mục tiêu bảo vệ môi trường. Các học sinh chia sẻ rằng các em đã rất lo lắng hồi hộp trong cuộc thi vì ban giám khảo chấm điểm rất gắt gao, và các em liên tục bị dồn dập với những câu hỏi khó, nhưng bằng vốn kiến thức và sự tự tin, đã thành công khi chứng minh cho ban giám khảo rằng dự án nghiên cứu của các em xứng đáng được công nhận.

“Thật khó để có thể đánh bại  các trường quốc tế lớn như SSIS, ISHCMC, BIS, vv, và đối diện với “ban giám khảo đáng sợ” (cười) nhưng bây giờ khi em nhìn lại, chúng đều là những kinh nghiệm quý báu. Chúng em thực sự học được rất nhiều từ cuộc thi này”, John, một học sinh của APU chia sẻ.

“Chúng em muốn gửi lời cảm ơn thầy Bill, giáo viên giảng dạy môn Khoa học của chúng em đã hướng dẫn chúng em xuyên suốt quá trình triển khai dự án này với các mẹo và lời khuyên. Nếu không có sự khích lệ từ thầy, chúng em không thể có thành công như ngày hôm nay” Kha nói về giáo viên hướng dẫn nghiên cứu khoa học của nhóm.

back to top
WordPress Lightbox